บ้านนายพล ผัดหมี่โคราช (เส้นหมี่ตะคุ)

ความเป็นมา

เส้นหมี่ตะคุแท้ สูตรต้นตำรับ รสชาติเข้มข้น ที่ผลิตจากบ้านตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

รสชาติ มี 2 สูตร ได้แก่

- สูตรเผ็ดน้อย

- สูตรเผ็ด

เคล็ดลับความอร่อย

- เส้นหมี่ ใช้แป้งข้าวเจ้า ไม่ผสมแป้งมัน ทำให้เส้นนุ่มเหนียว

- น้ำปรุงรส ใช้วัตถุดิบที่ใช้ทำสดใหม่ คัดเฉพาะของดีเท่านั้น นอกจากนั้น กระบวนการเคี่ยวน้ำปรุงรสเป็นภูมิปัญญาที่อาศัยความชำนาญส่วนบุคคล ต้องค่อย ๆ กวนส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากันอย่างดี ช่วยให้ได้น้ำปรุงเข้มข้นสม่ำเสมอ

- ไม่ใส่สี และวัตถุกันเสีย

ส่วนประกอบสำคัญ

1. แป้งข้าวเจ้า

2. น้ำมันพืช

3. น้ำตาล

4. น้ำปลา

5. ซีอิ้วขาว

6. เครืองเทศ

7. น้ำมะขาม

หมี่โคราช

คำสำคัญ

หมี่โคราช, หมี่ตะคุ, ปักธงชัย, ของฝาก, ผัดหมี่โคราช (เส้นหมี่ตะคุ) บ้านนายพล

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:242 หมู่ที่ 1 ถนนนครราชสีมา-ปักธงชัย (304) ตำบลธงชัยเหนือ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา 30150
โทรศัพท์:08 9686 8532, 08 4975 8864