ถนนมุขมนตรี

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเพื่อเกียรติประวัติแก่เจ้าพระยามุขมณตรี (อวบ เปาโรหิตย์) สมุหเทศาภิบาล สำเร็จราชการมณฑลนครราชสีมา เป็นถนนในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา เชื่อมระหว่างห้าแยกหัวรถไฟ บริเวณหน้าสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา เป็นถนนแยกที่หนึ่งของห้าแยกหัวรถไฟ ตัดผ่านสถานีรถไฟนครราชสีมา ย่านสวายเรียง วัดหนองจะบก วัดใหม่อัมพวัน ย่านอัมพวัน วัดสวนพริกไทย วัดหลักร้อย ทางหลวงหมายเลข 2 (เลี่ยงมือง) วัดภูเขาลาด สิ้นสุดที่บ้านภูเขาลาด ในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่

ชื่อบ้านนามเมือง

ถนน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. นวลศิริ เปาโรหิตย์, บรรณาธิการ. (2560). เจ้าพระยามุขมนตรี (อวบ เปาโรหิตย์). กรุงเทพฯ: มูลนิธิท่านน้อยเปาโรหิตย์และเจ้าพระยามุขมนตรี (อวบ เปาโรหิตย์).