ถนนเลียบนคร

รายละเอียด

เทศบาลนครนครราชสีมา ได้แก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ จึงได้จัดทำโครงการก่อสร้างถนน 2 โครงการ ให้เชื่อมต่อกัน ได้แก่

โครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมท่อระบายน้ำถนนเลียบทางรถไฟ ต่อจากถนนคอนกรีตเสริมเหล็กเดิม ไปทางทิศตะวันตก ความยาวประมาณ 1,900 เมตร งบประมาณ 33,860,000 บาท

และโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมท่อระบายน้ำถนนเลียบทางรถไฟ ต่อจากถนนเดิม ไปทางทิศตะวันตก ถึง สุดเขตเทศบาลนครนครราชสีมา งบประมาณ 18,555,000 บาท รวมค่าก่อสร้างเป็นเงิน 52,415,000 บาท

โครงการดังกล่าว เป็นทางเชื่อมระหว่าง ถนนมิตรภาพ กับ ถนนสืบศิริ เข้าตัวเมืองนครราชสีมา และสามารถใช้เป็นเส้นทางลัดเข้าไปยังถนนร่วมเริงไชย ถึง ถนนสุรนารี ออกไปยังจังหวัดอื่น ๆ ได้ โครงการนี้สำเร็จได้เกิดจากความร่วมมือ และการประสานงานจากกองทัพภาคที่ 2 เมื่อครั้งที่ พลโทวิบูลย์ศักดิ์ หนีพาล เป็นแม่ทัพภาคที่ 2 และได้รับการผลักดันประสานงบประมาณจากรัฐบาล โดย ดร.อัสนี เชิดชัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา และสำนักงานเทศบาลนครนครราชสีมา

ชื่อบ้านนามเมือง

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000