วิสาหกิจชุมชนบ้านท่าช้าง OTOP เขาใหญ่

รายละเอียด

วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม และเชื่อมโยงกับ ศูนย์การเรียนรู้การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เช่น บ่อน้ำผุดธรรมชาติ บ้านท่าช้าง โดยมีกิจกรรม

- เส้นทางปั่นจักรยาน บ้านท่ามะปรางค์-บ้านคลองเพล

- พายเรือคายัค ที่น้ำผุด-ลำตะคอง การพายเรือคายัค สัมผัสธรรมชาติ 2 ข้างลำน้ำที่เย็นสบาย ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร (รวมไป-กลับ) และมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ หากโชคดี อาจจะได้พบกับตัว ตะกอง ซึ่งมีลักษณะคล้ายกิ้งก่าขนาดใหญ่ ในประเทศไทยจะพบมากที่ป่าดงพญาเย็น หรือ เขาใหญ่ โดยฉพาะเส้นทางที่เป็นทางไหลของลำตะคอง ที่กำลังใกล้จะสูญพันธุ์ เป็นสัตว์เฉพาะถิ่นพบเห็นได้ในพื้นที่ อ.ปากช่อง เช่น บริเวณฝายมีชีวิต วัดป่าอำนวยผล

เปิดให้บริการเฉพาะวันสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เวลา 9.00 - 16.00 น. ค่าบริการ ระยะสั้น 50 บาท/คน ระยะยาว 150/คน

หมายเหตุ รับจองล่วงหน้า 3 วัน สำหรับหมู่คณะ 20 คนขึ้นไป

คำสำคัญ

วิสาหกิจชุมชน, การท่องเที่ยวเชิงนิวเศ, การท่องเที่ยวโดยชุมชน, วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวบ้านท่ามะปรางค์-บ้านคลองเพล, เขาใหญ่ หุบเขาแห่งความสุข

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านท่าช้าง ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
โทรศัพท์:คุณหนา 08 3939 9158, คุณแตน 06 1156 2636

รายการอ้างอิง

1. ตะกอง สัญลักษณ์ความสมบูรณ์ของลำตะคอง. สืบค้นเมื่อ 19 มีนาคม 2563 จาก http://www.koratdaily.com/blog.php?id=9426
  2. เทศบาลหมูสี จับมือ ททท.เปิดชุมชนท่องเที่ยว บ้านท่ามะปรางค์-บ้านคลองเพล เขาใหญ่. สืบค้นเมื่อ 19 มีนาคม 2563 จาก https://www.thailandplus.tv/archives/82876