วัดสิริสัมพันธ์ (สำเพาอุปถัมภ์)

ประวัติความเป็นมา

ในอดีตนายสำเภา ศิริสัมพันธ์ และครอบครัว ได้ถวายที่ดินให้วัดคีรีวันต์ สมัยที่พระครูอุดมคีรีวันต์ เจ้าอาวาสวัดคีรีวันต์ ตำแหน่งเจ้าคณะอำเภอปากช่อง โดยท่านแต่งตั้งหลวงพ่อเหลี่ยม มาเป็นเจ้าอาวาส โดยชาวปากช่อง เรียกวัดแห่งนี้ว่า วัดสังกะสี

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ และหอกลอง-ระฆัง

1. หลวงพ่อเหลี่ยม ปัญญาวุธโธ

สิ่งที่น่าสนใจ

- สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องไอ้หนุ่มซินตึง (The Big Boss) นำแสดงโดย บรูซ ลี โดยถ่ายทำในปี พ.ศ. 2514 ใช้ฉากในประเทศไทย จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา อำเภอปากช่อง เช่น ชุมชนริมสถานนีรถไฟ ร้าน ซ.ภูษา เป็นร้านตัดเสื้อผ้าแบบเทลเลอร์ (ตรงข้ามธนาคารกรุงไทยเก่า) ร้านลิโด้ วัดสิริสัมพันธ์ (สำเพาอุปถัมภ์) โรงน้ำแข็งดำรงไทย

วัด, วัดสังกะสี

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:กม. 169 ถนนมิตรภาพ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130