บุญส่งอนุสรณ์

รายละเอียด

บันทึกเรื่องราวความเป็นมาของการสร้าง อุโบสถ พระประธาน และหอระฆัง วัดบุญส่งอนุสรณ์ เพื่อเป็นการระลึกถึงผู้ปกครองบุญส่ง บรรจงโพธิ์กลาง ผู้ริเริ่มให้มีการจัดตั้งวัด และโรงเรียน ในพื้นที่นิคมสร้างตนเองพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

สารบัญ

วัดบุญส่งอนุสรณ์--ประวัติความเป็นมานิคมสร้างตนเองพิมาย--เรื่องเล่าจากชาวบ้านวัดบุญส่งอนุสรณ์--อุโบสถ--การวางศิลาฤกษ์อุโบสถ--การสร้างพระประธาน--ถวายมงคลนามพระพุทธปฏิมา--เรื่องของชื่อพระประธาน และการสร้างฉัตร--หอระฆัง--พิธีปักเขตวิสุงคามสีมา--พระกริ่ง--รายชื่อพระจารแผ่นทอง--สร้างโบสถ์ ได้อะไร--ขันติธรรมกถา: พระธรรมบัณฑิต วัดพระรามเก้า กาญจนาภิเษก--หลักแห่งพระพุทธศาสนา: ท่านพุทธทาสภิกขุ--อานิสงค์ของการสร้างบุญบารมี: สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก--บุญพิธี--ทานพิธี--พิธีกรรม--การจัดเครื่องไทยธรรมถวายพระสงฆ์--อานิสงส์ของการทำบุญ--ขอขอบพระคุณ

วัดบุญส่งอนุสรณ์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000