ธรรมะบูชา 48

รายละเอียด

จัดพิมพ์เป็นบรรณาการเนื่องในงานสมโภชสมศักดิ์ เนื่องในโอกาสวันบูรพาจารย์ รำลึกคุณพระพรหมคุณาภรณ์ (พุ่ม กิตฺติสารเถร) และสถาปนามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา ปีที่ 19 ในการจัดตั้งมหาวิทยาลัย สถาบันอุดมศึกษาที่สอนปริยัติธรรม และวิชาการชั้นสูง ผลิตพระภิกษุสามเณรให้เป็นศาสนทายาท และครบรอบ 14 ปี แห่งการมรณภาพของพระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณ พระพรหมคุณาภรณ์ (พุ่ม กิตฺติสารเถร) อดีตเจ้าคณะภาค 11 เจ้าอาวาสวัดพระนารายณ์มหาราช และองค์ประธานสภาวิทยาเขตนครราชสีมา และในวโรกาสพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม พระครูธรรมวิภัช (บุญถม ชวน ปญฺโญ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระนารายณ์มหาราช และเจ้าคณะอำเภอเมืองนครราชสีมา ได้รับพระราชทานแต่งตั้งสมณศักดิ์ เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญในพระราชทินนาม พระปริยัติวรคุณ

สารบัญ

คำนำ--กำหนดจัดงาน--สดุดีเกียรคุณ--ประวัติพระพรหมคุณาภรณ์--ประวัติพระธรรมวรนายก--ประวัติพระปริยัติวรคุณ--ประวัติวัดพระนารายณ์มหาราช วรวิหาร--ประวัติและพัฒนาการมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา--ธรรมิกถา (พระพรหมคุณากรณ์)--ธรรมเทศนา (พระธรรมวรนายก)--คติธรรมพระปริยัติวรคุณ--ภาคผนวก--คณะกรรมการประจำวิทยาเขตนครราชสีมา--คณะอนุกรรมการบริหารงานบุคคล--ทำเนียบรองอธิการบดี วิทยาเขตนครราชสีมา--รายนามบัณฑิต มหาบัณฑิต ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์และผู้ได้รับเข็มเกียรติคุณ--รายนามทายาทพระพรหมคุณาภรณ์--ทำเนียบบัณฑิตพระสังฆาธิการ--ทำเนียบพุทธศาสตรบัณฑิต รุ่นที่ 1-15--สถิติพระภิกษุสามเณรวัดพระนารายณ์มหาราช พ.ศ. 2548--นิคมวจนะ

ผู้แต่ง

วัดพระนารายณ์มหาราช วรวิหาร และ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา ; บรรณาธิการ, พระครูสังฆรักษ์สมจิต พุทฺธวิริโย

คำสำคัญ

สงฆ์--นครราชสีมา--ประวัติ, วัดพระนารายณ์มหาราช วรวิหาร