แสงธรรมนำใจ เล่ม 2

รายละเอียด

รวบรวมพระธรรมเทศนาของ หลวงปู่อุทัย สิริริธโร วัดเขาใหญ่เจริญธรรมญาณสัมปันโน จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นแนวทางในธรรมะปฏิบัติขั้นพื้นฐานสำหรับท่านผู้เริ่มศึกษาในภาคปฏิบัติ

สารบัญ

เรื่องของใจ--เรื่องคนเราไม่ค่อยได้เลือกอารมณ์--เรื่องสถานที่ฝึก--เรื่องตั้งไว้ข้างใน--เรื่องเรียนรู้เรื่องใจ--เรื่องธรรมสอนพราหมณ์แก่--เรื่องฝึกการปล่อยการวาง--เรื่องพื้นฐานของการฝึก--เรื่องสิ่งที่ควรนึก--เรื่องสิ่งที่พวกเราไปให้ความหมาย

อุทัย สิริธโร

ธรรมะกับชีวิตประจำวัน