พระกระโทกกับวัดโชคชัย

รายละเอียด

หนังสือเล่มนี้ได้กล่าวถึงประวัติความเป็นมาของอำเภอกระโทก (อำเภอโชคชัยในปัจจุบัน) และความเป็นมาของวัดต่าง ๆ ภายในอำเภอโชคชัย ประวัติพระภิกษุที่เป็นครูบาอาจารย์ พระเกจิอาจารย์วัดต่าง ๆ ถึงแม้ท่านจะมรณภาพไปแล้ว แต่คนรุ่นหลังก็ยังได้ศึกษาทราบความเป็นมาของท่าน

สารบัญ

ประวัติอำเภอโชคชัย--เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่อำเภอโชคชัย--คณะพระสงฆ์อำเภอโชคชัย--ประวัติวัดในอำเภอโชคชัย--ตำบลกระโทก--ตำบลโชคชัย--ตำบลพลับพลา--ตำบลท่าอ่าง--ตำบลด่านเกวียน--ตำบลท่าจะหลุง--ตำบลละลมใหม่พัฒนา--ตำบลท่าลาดขาว--ตำบลทุ่งอรุณ--ตำบลท่าเยี่ยม

พระครูพิทักษ์ปทุมากร

สงฆ์--นครราชสีมา--ประวัติ