การศึกษาข้อมูลบุคลากรทางวัฒนธรรมพื้นบ้าน

รายละเอียด

โครงการศึกษาวิจัยทางวัฒนธรรมพื้นบ้านนครราชสีมา เกี่ยวกับบุคลากรทางวัฒนธรรมสาขาต่าง ๆ ของจังหวดนครราชสีมา ที่ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม วิทยาลัยครูนครราชสีมา ได้ศึกษาและรวบรวม ประวัติ และผลงานบุคลากรทางวัฒนธรรมพื้นบ้าน ซึ่งนับเป็นปราชญ์ชาวบ้าน ที่เป็นแหล่งรวมแห่งสรรพวิชาทั้งปวง การทราบแหล่งข้อมูลปราชญ์ย่อมเป็นประโยชน์สำหรับการวางแผนการอนุรักษ์ส่งเสริมทนุบำรุงศาสนาศิลปวัฒนธรรมของชาติให้มีความเจริญรุ่งเรืองสืบไป

สารบัญ

บุคลากรสาขาการศึกษา--บุคลากรสาขานาฏศิลป์--บุคลากรสาขาคหกรรมศิลป์--บุคลากรสาขาช่างฝีมือ--บุคลากรสาขาหมอพื้นบ้าน--บุคลากรสาขาดนตรี--บุคลากรสาขากีฬาและนันทนาการ--บุคลากรสาขาจิตรกรรม--สรุปผลการรวบรวมข้อมูลผู้รู้ทางด้านวัฒนธรรมท้องถิ่น--ภาคผนวก

นฤมล ปิยวิทย์ และรัตนา รุจิรกุล

คำสำคัญ

บุคลากรทางวัฒนธรรม, ทำเนียบนาม, ศิลปิน, ชีวประวัติ