เพิ่มบารมี

รายละเอียด

กล่าวถึงชีวประวัติและผลงานของ พระมงคลวัฒนคุณ (เพิ่ม กิตฺติวฑฒโน) น.ธ.เอก, ป.ธ.4 อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา (ธรรมยุต) และอดีตเจ้าอาวาสวัดป่าสาละวัน

สารบัญ

ประวัติและงาน--รำพึงรำพัน--7 ตุลา มหาฤกษ์--นบบูชาคุณาจารย์--บทนำ พุทธภาษิต--คาถาถวายสดุดี และถวายพระพรชัยมงคล--สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ--มงคลสูตร ว่าด้วยมงคลอุดม 38 ประการ--เพิ่มบารมี--ความเป็นมาของวันเพิ่มบารมี--เพิ่มบารมี 10 ทัศ--พระครูกิตติวัฒนคุณ (หลวงพ่อเพิ่ม กิตติวัฑฒโน)--มุทิตาสักการะพระอาจารย์--แผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง--ของฝากจากหลวงพ่อ ดอกไม้ในแดนธรรม--ความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์--สุขต่างระดับ--ความจริงใจ--ธรรมชวนชิม--ลำนำธรรมสังคีต--พุทโธ--ดนตรีชีวิต--ทศพิธราชธรรม--พุทธอุทยาน--ถ้ำไตรรัตน์--แม่น้ำสายใย--จะมอบใจให้ใครดี--วัดจิตใจ--ดูใจ--จิตหนึ่ง--ยิ้มน้อยน้อยในดวงใจ--เรื่องความดีเป็นพ่อแม่ของธรรมทั้งหลาย--ปรัชญาแผ่นดิน--แม่ไม้ครวญ--นาวาชีวิต--สงครามชีวิต--น้ำใจไมตรี--ขอทานยิ้ม--เตรียมพร้อม--สิ่งที่แน่นอน--แล้วแต่ดวง--เพลงแฟชั่นโชว์--ครอบครัวสวรรค์--ความดีเป็นตรา--บางรัก บางอ้อ--แฟนฉันทั้งนั้น--อกหักดีกว่ารักไม่เป็น--กะเทิน--แพะรับบุญ--ร่วมมือร่วมใจ--คอร์รัปชั่น--การบ้านการเมือง--คำขอ--เลือกตั้ง--อธิปไตย--ประชาธิปไตยที่รัก--ภาษีมูลค่าเพิ่ม--เสียงธรรมที่พร่ำเรียกหา--รักนิรันดร์--รำพึงถึงชีวิต--พ่อเป็นมิ่ง แม่เป็นขวัญ--พ่อแม่ลูกครอบครัวสุขสันต์--กุมาโร กุมารี--วันสำคัญ--สมพรปาก--ฝนตกทั่วฟ้า เมตตาทั่วไทย--ธรรมทัวร์ทั่วไทย--แผ่ส่วนบุญส่วนกุศล--สุวรรณภูมิสู่พุทธภูมิ--หลักใจ--อะไรเป็นอะไร--จราจรแก้จราจล--TOILET AND RESTROOM--ไหว้พระ--พระประจำวัน--ชาวพุทธ--O.K.--สูตรสำเร็จ--คำมั่นสัญญา--หนุ่มสวนน้อยหน่า--พระเดชพระคุณ--คาถาขอตังค์พ่อแม่--กระเทือนฟ้า กระเทือนดิน--พลังไทย--เชิญชวน--หกสิบสองล้านคน หอสิบสองล้านดวงใจ--ขอบคุณ--ธัมโมทัย--คนมีบุญ--คัมภีร์ที่ยิ่งใหญ่--แอร์ใจ--ธรรมโลกบาล ธรรมคุ้มครองโลก--โลกธรรม ธรรมครอบงำโลก--ชาวไทยทุกชนชั้น น้อมเกล้าฯ ถวายพระพร--บวก ลบ คูณ หาร--ประสานงาน ประสานใจ--รู้คำ รู้ความหมาย--วิธีภาวนาพุทโธ--BREAK--นิ่ง นิ่ง--ประชาธิปไตยที่รัก--ธรรมาธิปไตยในพุทธนคร--ศาสนาประจำชาติ--สุดสายปลายรุ้ง--เสน่ห์ผ้าขี้ริ้ว--เพิ่มบารมี--อาหารใจ 5 หมู่--เป็นหนึ่งเดียว--หลักการ--วงจรชีวิต--ส.ค.ส. 2551--เกจิอาจารย์ดัง ขลัง ศักดิ์สิทธิ์--เรือนสาม น้ำสี่ วัดสี่--สั้น.. แต่...ซึ้ง--พญาอินทรีย์--อารมณ์กวี บางซื่อ--โปรดตั้งใจสวดทุกเช้าค่ำ--เพื่อความสวัสดีแห่งชีวิต--มหัศจรรย์แห่งความเป็นมนุษย์--ตำราดูพระ--ครองเรือนครองรัก--เหนือใครในจักรวาล--อ้างว้าง--ด้วยสองมือเรา--ข้อคิดสะกิดใจ--9 9 9 เก้าที่ก้าวไป--ประชุมสุดยอด--รู้รักสามัคคี--คติทัศน์ คติธรรม--กตัญญู--สังเวชนียสถาน--บันทึกเทศน์ของพระมงคลวัฒนคุณ--เรื่อง ความดีเป็นพ่อแม่ของธรรมทั้งหลาย

พระครูสุทธิวรญาณ

คำสำคัญ

พระมงคลวัฒนคุณ--ประวัติ, พุทธศาสนากับชีวิตประจำวัน