จันทร์ฉาย หมี่พิมายต้นตำรับโบราณ

ความเป็นมา

หมี่พิมายต้นตำรับโบราณ พร้อมน้ำปรุงสำเร็จรูป ผลิตโดยกลุ่มแปรรูปผลิตภัณฑ์การเกษตรบ้านท่าแดง การผลิตเส้นหมี่ มี 2 ชนิด คือ เส้นธรรมดา กับ เส้นผสมสมุนไพร มีเส้นรสดอกอัญชัน, ฟักทอง, มะเขือเทศ และรสใบเตย

รสชาติ มี 2  รส ได้แก่

- รสเผ็ด

- รสดั้งเดิม

จุดเด่น

- ไม่ต้องแช่น้ำ เส้นเหนียวนุ่ม และกลมกล่อม

ส่วนประกอบสำคัญ

1. น้ำมันพืช

2. ซีอิ๊ว

3. เครื่องเทศ

4. น้ำตาล

รางวัลเกียรติยศ

- พ.ศ. 2557 รางวัลที่ 1 ในการประกวดผัดหมี่โคราช

- ผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP ระดับ 5 ดาว จ.นครราชสีมา

หมี่โคราช

คำสำคัญ

หมี่โคราช, หมี่พิมาย, ของฝาก, หมี่พิมายต้นตำรับตราจันทร์ฉาย, โครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:กลุ่มแปรรูปผลิตภัณฑ์การเกษตรบ้านท่าแดง 76 หมู่ที่ 3 ตำบลสัมฤทธิ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110
โทรศัพท์:08 9512 8200, 08 9511 3363, 08 9511 3444