ศูนย์เรียนรู้วิถีพอเพียงพิพิธภัณฑ์ของเก่าบ้านโพนสูง

รายละเอียด

ย้อนอดีตวันวานและประวัติศาสตร์ที่น่าศึกษาของบ้านโพนสูง ร่วมรื้อฟื้นความทรงจำ ประวัติความเป็นมาของหมู่บ้าน โดยชุมชนร่วมรวบรวม ร่วมเก็บ สะสมเป็นของเก่าโบราณเพื่อศึกษาและย้อนความทรงจำในอดีตที่อาจไม่มีโอกาสได้เห็น

ปัจจุบันมีของเก่า วัตถุโบราณหลายหลาย และความรู้สึกที่ประเมินค่ามิได้

เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

ค่าบริการโปรแกรมการท่องเที่ยว: 20 บาท/คน

พิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์ในจังหวัดนครราชสีมา

พิพิธภัณฑ์, พิพิธภัณฑ์ชุมชน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:นายสมศักดิ์ เซาะจอหอ 60 หมู่ที่ 4 ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครราชสีมา. (2563). D-HOPE จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สำนักงาน.