รายละเอียด

เรียนรู้วิถีชีวิตจากของเก่าโบราณ ผ่านเรื่องราวการเล่าอดีต ณ ศูนย์เรียนรู้ชุมชนพิพิธภัณฑ์บ้านถ้ำเต่า โดยเป็นของเก่าแก่ท้องถิ่นที่ใช้งานจริง ที่เก็บรวบรวมสะสมไว้ให้ลูกหลานได้เรียนรู้และระลึกถึง ทั้งของใช้ส่วนตัว อุปกรณ์ทำมาหากิน ของประดับบ้าน จัดแสดงเป็นสัดส่วน เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีของยุคนั้น รวมถึงวิถีชีวิตของคนเก่า

เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น.

พิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์ในจังหวัดนครราชสีมา

พิพิธภัณฑ์, พิพิธภัณฑ์กับชุมชน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ว่าที่ ร.ต.ณรงค์ วงษ์ระหงษ์ 89 บ้านถ้ำเต่าพัฒนา หมู่ที่ 15 ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30320

รายการอ้างอิง

1. สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครราชสีมา. (2563). D-HOPE จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สำนักงาน.