เด็กเล่าให้ฟัง

รายละเอียด

เด็กเล่าให้ฟัง เป็นประสบการณ์ของเด็กนักเรียนในเขตการศึกษา 11 ที่ผ่านการอบรมสมาธิ ณ วัดวะภูแก้ว อ.สูงนิน จ.นครราชสีมา นับเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการเผยแพร่หลักการ และวิธีการที่ถูกต้องของการปฏิบัติสมาธิแบบพุทธ ซึ่งจะนำไปสู่ผลสำเร็จ อันก่อให้เกิดประโยชน์ในการพัฒนาคุณภาพชีวิต

สารบัญ

ประสบการณ์ที่แสนวิเศษ--ชอบหลวงตาพุธมาก--อยากมาเพราะเด็กเล่าให้ฟัง--แม่จ๋า--พึ่งตัวเองได้แล้ว--ก่อนมา...หลังมา ต่างกันลิบลับ--อยากมาวัดมาก จนไม่ยอมย้ายโรงเรียน--ตายเป็นตาย--จะไม่จดจ่อกับสิ่งไร้สาระ--จะกลับตัวกลับใจ--และแล้วก็ทำได้จริง ๆ--มาสร้างกุศลให้แม่--จากปีติ...ถึงสมาธิ--คงเสียใจมากถ้าไม่ได้มา--จะไม่ทำให้แม่เสียใอีกแล้ว--ขอบคุณที่ให้โอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่--ทำจิตให้แจ่มใสด้วยสมาธิ--เด็กเกเรทำได้ก่อนเพื่อน--ต้องลบคำสบประมาท--เพิ่งกลัวบาป--รักษาไข้ด้วยสมาธิ--สบายแล้ว--หายข้องใจ--ตื่นจากความมืด--ศรัทธาวัด--ได้แง่คิดหลายอย่าง--คงหลงผิดไปอีกนาน...ถ้าไม่ได้มาที่นี่--ปากบวมเพราะเถียงแม่--เสียใจกับสิ่งที่ผ่านมา--ถ้าไม่ได้มาคงทำชั่วอีกมาก--ฝันที่เป็นจริง--ประสบการณ์ศิษย์วัด--ได้สมาธิจากเสียงสวดมนต์--ว่อกแว่กจะไม่ได้สมาธิ--เพิ่งมองเห็นตัวเองชัด ๆ--ศรัทธาในพุทธศาสนามาก--ทำให้เด็กไทยหันหน้าเข้าวัดมากขึ้น--เสริมบารมี--พึ่งเข้าใจชีวิต--เพิ่งเห็นคุณค่าของศาสนาพุทธ--อยากให้พ่อแม่ดีกัน--ไม่น่าเลย--จะสอนลูกให้ทำสมาธิ--ฝึกทวนกระแส--ไม่อยากน้อยหน้า--มีอะไรดี ๆ จริง ๆ--อยากเป็นผู้หลักผู้ใหญ่--ร้องไห้ทำไม--จะกราบพ่อ--สารภาพบาป--เสียดายเวลา--ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด--ยายบอกไว้ไม่ผิด--เลื่อมใสสมณะ--จะไม่ทิ้งพ่อแม่เมื่อแก่เฒ่า--สมาธิแสนสุขและสนุกจริงเอย--เหมือนได้กินยาวิเศษ--ดีกว่าไปเที่ยวตามสถานเริงรมย์--อย่ารับประทานมากไป--บัวเหล่าที่สาม--คิดว่าน่าเบื่อ แต่กลับสนุก-สมาธิมีความจำเป็นกับชีวีตประจำวัน--ขอบคุณพระผู้เป็นเจ้า--เชื่อแล้ว--จะกราบเท้าพ่อแม่--ใจเย็นขึ้น--ขอบคุณคุณครูที่ขู่ให้มา-พบสัจธรรม--เลิกต่อต้าน--ได้กำลังใจ--เกือบหลงทาง--อยากกลับคำ--ไม่น่าเบื่อเหมือนที่คิด--ได้ดีเพราะอดทน--ไม่แพ้อีกแล้ว--จะพาคุณแม่เข้าวัด--นิดเดียวแต่ก็ภูมิใจ--หายทุกข์เพราะธรรม--เกือบพลาดเสียแล้ว--เผื่อจะเก่งกับเขามั่ง--อยากช่วยครอบครัวให้พ้นจากอบายมุข--จะง้อแม่--ได้รู้จักตัวตนที่แท้จริง--คุ้ม...คุ้มจริง ๆ--ล้ำค่ายิ่งกว่าเพชร--จะทำตามสัญญาเสียที่--นี่แหละรสชาติแห่งชีวิต--มีความสุขกว่าแต่ก่อน--ต้องทำให้ได้ เพราะเป็นความหวังสุดท้ายของทุกคน--เปลี่ยนจิตใต้สำนึกได้กว่าครึ่ง--ได้ความรักกลับบ้าน--สมาธิกับภาพสามมิติ--ขออีกสักครั้งในชีวิต--อิ่มใจในรสพระธรรม--ซาบซึ้งในพระคุณ--อยากให้โอกาศตัวเองอีกสักครั้ง--คิดผิดคิดใหม่ได้--ได้ประสบการณ์--ท้าพิสูจน์--สมาธิไม่จำกัดศาสนา--สมาธิทำให้คนจิตใจอ่อนโยนขึ้น--ไม่ใช่มาเปลี่ยนที่นอน--ปฏิบัติธรรมแล้วทำให้มีสติดีขึ้น--สู้ชีวิตด้วยสมาธิ

ดาราวรรณ เด่นอุดม

สมาธิ, พุทธศาสนากับชีวิตประจำวัน