ชาติชาย ชุณหะวัณ : ทหารนักประชาธิปไตย

รายละเอียด

พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ  อดีตนักการเมือง และอดีตนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีหลายกระทรวง หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ส.ส.นครราชสีมา ซึ่งได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2541 ด้วยความอาลัยของคนไทยทั่วประเทศ ทิ้งไว้แต่เพียงตำนานชีวิตที่ยากจะหาใครมาเทียบเคียง ความยิ่งใหญ่ของบุรุษผู้นี้ที่ไม่ได้อยู่ที่เขาเคยเป็นนายกรัฐมนตรีของเมืองไทย หากแต่เป็นเพราะ "ทั้งหมด" ของชีวิต พล.อ.ชาติชาย เต็มไปด้วยสีสันที่ยากจะหาใครเสมอเหมือน

สารบัญ

สิ้นสุดเพื่อเริ่มต้น--บรรพบุรุษ--วัยเยาว์--นักเรียนนายร้อย--สงครามอินโดจีน--สงครามเชียงตุง--รักระหว่างรบ--รัฐประหาร 2490--คณะรัฐประหาร 2490--ธุรกิจการเมือง--ความแตกแยก--รัฐประหาร 2500--นักการทูต--รัฐมนตรี--เลขาธิการ--หัวหน้าพรรค--นายกรัฐมนตรีคนที่ 17--ถูกรัฐประหาร--ถูกอายัดทรัพย์ออกนอกประเทศ--ชาติพัฒนาความพยามอันไร้ผล

เสถียร จันทิมาธร

คำสำคัญ

พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ, 2463-2541--ประวัติ,