พจนานุกรมภาษาโคราช

รายละเอียด

หนังสือเล่มนี้นำเสนอเกี่ยวกับการให้ทุกคนตระหนักถึงคุณค่าของรากเหง้าและวัฒนธรรมท้องถิ่น ของโคราช จึงได้มีดำริที่จัดทำพจนานุกรมภาษาโคราชขึ้น เพื่อสืบสานภาษาท้องถิ่นของโคราชในอนุชนรุ่นหลังนำไปใช้

สารบัญ

คำนิยมของเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา--คำนิยมของผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา--คำปรารภของอธิการบดี--คำชี้แจงพจนากรุมภาษาโคราช

มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล

ภาษาถิ่น, ภาษาโคราช, พจนานุกรม