พจนานุกรมภาษาโคราช ปรับปรุงแก้ไขครั้งที่ 7

รายละเอียด

ในการจัดพิมพ์ "พจนานุกรมภาษาโคราช" ครั้งนี้ ได้เดินตามรอยโครงการ "ทำความดีเพื่อพ่อ" เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นการสังคายนาครั้งใหญ่ เพื่อให้การวบรวมคำในภาษาโคราชมีความสมบูรณ์ที่สุดและเป็นไปตามแนวทางการจัดทำพจนานุกรมภาษาไทยถิ่น 3 ภาค ของสำนักงานราชบัณฑิตยสภา ซึ่งจะเป็นเอกสารหลักฐานเพื่อให้ผู้สนใจโดยเฉพาะคนรุ่นหลัง ได้ทราบว่าคำศัพท์ภาษาโคราชเขียนอย่างไรและออกเสียงอย่างไร เพื่อมิให้เป็นข้อถกเถียงกัน

สารบัญ

คำนิยม แม่ทัพภาคที่ 2 -- คำนิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา -- คำนิยม ประธานชมรมจิตอาสาราชประชาสมาสัยจังหวัดนครราชสีมา -- คำนำ ในการจัดพิมพ์ปรับปรุงแก้ไข ครั้งที่ 7 -- คำนำ ในการจัดพิมพ์ครั้งที่ 1 -- คำชี้แจงการจัดทำพจนานุกรมภาษาโคราช -- คำชี้แจงวิธีการใช้พจนานุกรมภาษาโคราช -- เพลงมาร์ชราชสีมา

เมตต์ เมตต์การุณ์จิต

ภาษาถิ่น, พจนานุกรม, ภาษาโคราช

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี