วัดหนองแปลน

ประวัติความเป็นมา

สร้างวัดเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2534 และได้รับอนุญาตให้ตั้งวัดเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2540 สังกัดมหานิกาย ผู้บริจาคที่ดินที่สร้างวัด คือ นายปลอด นางจาก สุนทรรัตน์ และสิบเอกประสงค์ จามกระโทก

1. พระอธิการลภ อธิปุญฺโญ พ.ศ. 2534-2537

2. พระอธิการสุชาติ พ.ศ. 2537-2544

3. พระครูสังฆรักษ์เขียว โชติวโร พ.ศ. 2544

4. พระอธิการอุทิตย์ อาทิจโจ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหนองแปลน หมู่ที่ 11 ตำบลท่าลาดขาว อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190

3. พิทักษ์ จิตต์กระโทก และ คนอื่นๆ. (2556). บันทึกประวัติศาตร์ 109 ปี อำเภอกระโทก. นครราชสีมา: วัดใหม่สระประทุม.