วัดหนองกก (เก่า)

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2460 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2538 จัดงานผูกพัทธสีมา-ฝังลูกนิมิต เมื่อวันที่ 1-5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2540

ที่มาของชื่อวัด เนื่องจากในหมู่บ้านมีหนองน้ำ และะมีต้นกกขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ชาวบ้านจึงเรียกชื่อวัดว่า วัดหนองกก ตามชื่อหมู่บ้าน

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ และฌาปนสถาน

1. พระทอง

2. พระฆ้อง

3. พระครูพิทักษ์อรรถกิจ (สัมฤทธิ์ อตฺถกาโม) นามสกุล ชิ้นงูเหลือม พ.ศ. 2532- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- โครงการวัดสะอาด โคราชไร้ขยะ ตามแนวประชารัฐ ประจำปี 2560

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:26 บ้านหัวดอน หมู่ที่ 9 ตำบลท่าจะหลุง อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190

3. พิทักษ์ จิตต์กระโทก และ คนอื่นๆ. (2556). บันทึกประวัติศาตร์ 109 ปี อำเภอกระโทก. นครราชสีมา: วัดใหม่สระประทุม.