วัดมะเกลือ

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2531 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535 โดยผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน ได้นิมนต์พระวิสุทธิ์ สีตจิตฺโต วัดมะค่า ให้มาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส พร้อมทั้งได้พัฒนาและบูรณะวัดมาจนถึงปัจจุบัน

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาปฏิบัติธรรม และกุฏิสงฆ์

การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือ 1. พระเพลิน ธัมมทีโป เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

1. สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 145

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านมะเกลือ หมู่ที่ 3 ตำบลมะค่า อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา 30220

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 6 มิถุนายน 2563, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560