แพดาวหมี่โคราชพร้อมปรุง

ความเป็นมา

คุณมาลัย อุดมตะคุ (บุญสุวรรณ) ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างแบรนด์ หมี่ตะคุตราแพดาว หมี่โคราชพร้อมน้ำปรุงเอกลักษณ์แบบฉบับดั้งเดิมหมี่โคราชท้องถิ่น ที่มีรสชาติกลมกล่อม และเข้มข้น โดยได้แนวคิดมาจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หลังจากที่ได้ความรู้และแรงบันดาลใจ จากการอบรมเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่คลีนิคเทคโนโลยี สถาบันพัฒนาอาชีพวังรี จังหวัดนครนายก

รสชาติ มี 3 รส ได้แก่

- รสดั้งเดิม

- รสจัดจ้าน

- รสผัดไทย

จุดเด่น

- เส้นเหนียว หนา นุ่ม ไม่แข็งแม้ผัดทิ้งไว้นาน

- ไม่ใส่สารฟอกขาว ไม่ใส่สารวัถตุกันเสีย

- บรรจุถุง 2 ชั้น ป้องกันกลิ่นหืน

- ใช้น้ำมันถั่วเหลือง 100% ไม่เป็นไข

ส่วนประกอบสำคัญ

1. น้ำตาลปี๊ป

2. น้ำมันถั่วเหลือง

3. มะขาม

4. ซีอิ๊วขาว

5. เครื่องปรุง

6. หัวหอม

7. พริก

8. กระเทียม

9. เกลือ

- ผลิตภัณฑ์ OTOP จ.นครราชสีมา

- ปี พ.ศ. 2550 ได้รับเครื่องหมายการค้าตราแพดาว

หมี่โคราช

คำสำคัญ

หมี่โคราช, หมี่ตะคุ, ปักธงชัย, ของฝาก, หมี่โคราชพร้อมปรุงตราแพดาว, โครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลตะคุ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา 30150
โทรศัพท์:08 1876 5682 , 08 2153 8512

รายการอ้างอิง

1. น้ำปรุงผัดหมี่โคราช. สืบค้นเมื่อ 18 พฤษภาคม 2563, จาก http://khanittha55110523.blogspot.com/2016/02/blog-post.html
  2. วัดกันจานต่อจาน! 6 ผัดหมี่โคราชแบรนด์ดัง สุดยอดของฝากจากโคราช. สืบค้นเมื่อ 21 มกราคม 2564, จาก https://www.wongnai.com/food-tips/korat-stir-fried-noodle-kr