บ้านศาลา

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ในอดีตมีศาลาตั้งอยู่ฝั่งแม่น้ำมูล ซึ่่งเป็นที่พักแรมของพ่อค้าเรือกลไฟที่ค้าขายระหว่าง นครราชสีมา กับ อุบลราชธานี ภายหลังถูกน้ำเซาะศาลาพังทลายจึงได้ชื่อว่า บ้านศาลา หรือเรียกว่า ท่าศาลา

ในปัจจุบันเป็นที่ตั้งโรงเรียนบ้านศาลา

ชื่อบ้านนามเมือง

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ม. 3 ตำบลดงใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110

รายการอ้างอิง

1. ดุษฎี เทียมเทศ และคณะ. (2562). การมีส่วนร่วมในการสร้างมูลค่าเมล็ดพันธุ์ข้าวหมู่บ้านราชมงคลอีสาน “บ้านศาลา” จังหวัดนครราชสีมา. สืบค้นเมื่อ 5 ส.ค. 2564, จาก https://clrem-opac.sut.ac.th/BibDetail.aspx?bibno=175142