บุเจ้าคุณโฮมสเตย์

ได้รับรองมาตรฐานปี พ.ศ. 2550 และปี พ.ศ. 2552

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านบุเจ้าคุณ ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คลองปลากั้ง ซึ่งมีนักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาท่องเที่ยวเชิงนิเวศจำนวนมาก ประกอบกับที่พักค่อนข้างหายาก และมีราคาแพง

ดังนั้นชาวบ้านบุเจ้าคุณจึงได้รวมตัวเปิดบ้านของตนเอง เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว จึงเป็นที่มาของการจัดทำโฮมสเตย์แห่งนี้ในปี พ.ศ. 2549

จุดเด่น:

สัมผัสธรรมชาติป่าเขาใหญ่ มรดกโลก โอโซนอันดับ 7 ของโลก

ประเภทโฮมเสตย์:

สัมผัสธรรมชาติ

กลุ่มการท่องเที่ยว:

ท่องเที่ยวอารยะธรรมอีสานใต้

ช่วงเวลาท่องเที่ยว:

พฤศจิกายน-มกราคม ของทุกปี

กิจกรรม:

- ชมกระทิง ชมนก ส่องสัตว์

- เดินป่าศึกษาพันธุ์ไม้

- ปั่นจักรยานชมวิวรอบอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง

- ชมวิวรอบเขื่อน

- ศึกษาสวนเกษตรไร่ธันยพร

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง:

- หอดูกระทิงป่า

- แคมป์ส่องสัตว์ ดูนก

- อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง

- สวนเกษตรไร่ธันยพร

- เขาแผงม้า

- วัดสายหลวงปู่ชา

ที่พัก:

โฮมสเตย์ จำนวน 3 หลัง รับนักท่องเที่ยวได้ 15 คน

ค่าใช้จ่ายที่มีให้บริการ:

- ค่าบริการบ้านพักโฮมสเตย์ (คน/คืน)

- ค่าบริการอาหารเย็นและเช้า (คน/คืน)

- ค่าบริการมัคคุเทศน์นำเที่ยว

- ค่ากิจกรรมชมนก ชมกระทิง ส่องสัตว์ (คน)

หัวเรื่อง

โฮมสเตย์ (Home Stay) ที่พักสัมผัสวัฒนธรรมชนบทที่ได้รับรองมาตรฐาน

คำสำคัญ

โฮมสเตย์, ที่พักนักท่องเที่ยว, การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:38 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370
โทรศัพท์:คุณประนอม สังข์ไทย 08 6264 0566, คุณไพฑูรย์ สังขไทย 08 6557476

รายการอ้างอิง

1. กรมการท่องเที่ยว. (ม.ป.ป.). ทำเนียบที่พักสัมผัสวัฒนธรรมชนบทที่ได้รับรองมาตรฐาน. กรุงเทพฯ: กรม.