วัดป่าเทสรังสี (วัดท่าเยี่ยม)

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2482 สังกัดมหานิกาย สร้างอุโบสถเมื่อปี 2497 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อปี พ.ศ. 2499 วัดท่าเยี่ยม ได้ประกาศตั้งวัด เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2542 และได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น "วัดป่าเทสรังสี" เนื่องจากมีชื่อวัดซ้ำกันในตำบลเดียวกัน ลักษณะวัด พัทธสีมา

1. พระอินทร์

2. พระพัน พ.ศ. 2486-2490

3. พระวงศ์ พ.ศ. 2490-2503

4. พระล้ำ พ.ศ. 2503-2504

5. พระปลอด พ.ศ. 2504-2509

6. พระประกอบ พ.ศ. 2509-2511

7. พระอธิการหุน ปมุตฺโต พ.ศ. 2511-2524

8. พระบุญ ฐิตปุญฺโญ พ.ศ. 2524-2548

9. พระมหาวีระ วีรโช นามสกุล โพนกระโทก พ.ศ. 2550- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านท่าเยี่ยม หมู่ที่ 1 ตำบลท่าเยี่ยม อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190

3. พิทักษ์ จิตต์กระโทก และ คนอื่นๆ. (2556). บันทึกประวัติศาตร์ 109 ปี อำเภอกระโทก. นครราชสีมา: วัดใหม่สระประทุม.