สุดแผ่นดิน หรือ ผาชมวิว

รายละเอียด

สถานที่แห่งนี้ เกิดขึ้นจากนิสิตนักศึกษาค่ายอาสาพัฒนาชนบท ได้เข้ามาบุกเบิกและร่วมพัฒนาพื้นที่กับชาวบ้านในท้องถิ่น เพื่อรักษาความเป็นธรรมชาติและผืนป่าให้ยั่งยืน ปัจจุบันเป็นเแหล่งเรียนรู้ความเป็นอยู่แบบธรรมชาติ วิถีชีวิตแบบพอเพียง ในรูปแบบของโฮมสเตย์ โปรแกรมการท่องเที่ยวของที่นี่จะเน้นกิจกรรมในเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ เช่น การโรยตัว เดินป่า เรียนรู้ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ปลูกป่า ปั่นจักรยานชมธรรรมชาติ และที่น่าสนใจ ในตอนกลางคืนมีการนั่งชมดาวบนดิน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 3 ผาบุคา หมู่ที่ 12 ผาชมภู ตำบลดอนเมือง อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140

ผาบุคา

รายการอ้างอิง

1. ผาบุคา...โฮมสเตย์วิถีพอเพียง. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฏาคม 2556, จาก http://travel.truelife.com/detail/1748106
  2. อำเภอสีคิ้ว. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฏาคม 2556, จาก http://th.wikipedia.org/wiki/อำเภอสีคิ้ว