แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติเขากระโดน

รายละเอียด

เนินเขาสลับกับผาหิน สูงจากน้ำทะเลประมาณ 1000 เมตร เหมาะแก่การเดินป่า มีจุดกางเต้นท์ มีฉง้อนผาเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม สามารถมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบ

การเดินทางเข้าสู่เขากระโดนมี 4 เส้นทาง เส้นทางที่ 1 ถนนมิตรภาพผ่าน องค์การบริหารส่วนตำบลคลองไผ่ และองค์การบริหารส่วนตำบลหนองน้ำใส ประมาณ 18 กิโลเมตร เส้นทางที่ 2 ถนนมิตรภาพ ผ่านตำบลลาดบัวขาว ประมาณ 17 กิโลเมตร เส้นทางที่ 3 ถนนสีคิ้ว-ด่านขุนทด กิโลเมตร 6 ประมาณ 15 กิโลเมตร เส้นทางที่ 4 ถนนสีคิ้ว-ด่านขุนทด กิโลเมตร 9 ประมาณ 19 กิโลเมตร

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านโนนกราด หมู่ที่ 5 ตำบลหนองหญ้าขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบล. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฏาคม 2556, จาก http://www.thaitambon.com/tambon/ttrvplist.asp?ID=302201&page=21
  2. เขากระโดน. สืบค้นเมื่อ 13 กันยายน 2556, จาก http://www.lovethailand.biz/travel/th/46-นครราชสีมา/4996-เขากระโดน.html