วัดห้วยตะคร้อ

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2477 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538

ลักษณะวัด พัทธสีมา

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2532 ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระอุ่น

2. พระสี

3. พระโกย

4. พระทรงเดช

5. พระสม

6. พระเพิ่ม พ.ศ. 2525

7. พระอธิการสังเวย วรญาโณ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านห้วยตะคร้อ หมู่ที่ 3 ตำบลนากลาง อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30380