นางอนงค์ การนอก

ภูมิปัญญาชาวบ้าน การทอผ้าไหม

สาขาอุตสาหกรรมและหัตถกรรม (ด้านการผลิตและการบริโภค) มีความรู้ความสามารถ/ความเชี่ยวชาญในการทอผ้าไหม ซึ่งเป็นการอนุรักษ์ภูมิปัญญาของท้องถิ่นให้ดำรงอยู่สืบไป และเป็นแหล่งเรียนรู้ของเด็ก เยาวชน ประชาชนที่มีความสนใจการทอผ้าไหม

คำสำคัญ

การทอผ้า, ผ้าไหม, ภูมิปัญญา, ภูมิปัญญาชาวบ้าน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:145 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านเหลื่อม อำเภอบ้านเหลื่อม จังหวัดนครราชสีมา 30350

รายการอ้างอิง

1. ทำเนียบปราชญ์ชาวบ้านภูมิปัญญาท้องถิ่น ขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเหลื่อม อำเภอบ้านเหลื่อม จังหวัดนครราชสีมา. สืบค้นเมื่อ 9 มีนาคม 2565, จาก http://www.banlueam.go.th/pdf/1528103534.pdf