นายสว่าง โคตรภักดี

ภูมิปัญญาชาวบ้าน หมอดิน

สาขาเกษตรกรรม มีความรู้ความสามารถ/ความเชี่ยวชาญ ข้อมูลภูมิปัญญาในเรื่องดิน การใช้ประโยชน์แต่ละบริเวณ เป็นหมอดินประจำตำบลปากช่อง และหมอดินอาสาประจำหมู่บ้าน

เกิดปี พ.ศ. 2495

สัญชาติ ไทย ศาสนา พุทธ

การศึกษา ชั้นประถมศึกษา ปีที่ 4 และชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 3

อาชีพ เกษตรกรรม

คำสำคัญ

ดิน, การจัดการดิน, การอนุรักษ์ดิน, ภูมิปัญญา, ภูมิปัญญาชาวบ้าน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:167 หมู่ที่ 20 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. ทะเบียนประวัติ ปราชญืชาวบ้าน. สืบค้นเมื่อ 14 มีนาคม 2565, จาก http://www.pakchongsao.go.th/fileupload/8083111.pdf