นายเฉลียว โมรานอก

ภูมิปัญญาชาวบ้าน  พิธีกรรมทางศาสนา

สาขาศาสนาและประเพณี มีความรู้ความสามารถ/ความเชี่ยวชาญ ข้อมูลภูมิปัญญาด้านพิธีกรรมทางศาสนา ในการจัดงานพิธีต่าง ๆ เช่น งานอุปสมบท พิธีทางศาสนางานมงคล งานขึ้นบ้านใหม่ และงานศพ

ประวัติ

เกิดปี พ.ศ. 2489 สัญชาติไทย ศาสนาพุทธ

การศึกษา ชั้นประถมศึกษา ปีที่ 4

อาชีพ เกษตรกรรม

คำสำคัญ

พิธีทางศาสนาและพิธีกรรม, ภูมิปัญญา, ภูมิปัญญาไทย

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:52 หมู่ที่ 14 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. ทะเบียนประวัติ ปราชญืชาวบ้าน. สืบค้นเมื่อ 14 มีนาคม 2565, จาก http://www.pakchongsao.go.th/fileupload/8083111.pdf