พิพิธภัณฑ์เมืองนครราชสีมา

ปีที่ก่อตั้ง: 2523

เนื้อหา: วิถีชีวิตท้องถิ่นและภูมิปัญญา

จุดเด่น: โครงกระดูกมนุษย์สมัยก่อนประวัติศาสตร์ บ้านด่านทองหลาง อ.โนนสูง เครื่องปั้นดินเผาสมัยก่อนประวัติศาสตร์แถบลุ่มน้ำมูลตอนบน หน้าบันไม้แกะสลักจากอุโบสถวัดพายัพ พระพิฆเนศ แกะสลักจากหินทราย อ.โนนไทย

สถานะ: เปิดดำเนินการ

จัดการโดย: สถานศึกษา

วันและเวลาทำการ: เปิดทุกวัน 9.00-15.00 น. (ปิดให้บริการตามวันหยุดประกาศของมหาวิทยาลัย)

ค่าเข้าชม: ไม่เสียค่าเข้าชม (เข้าชมเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 20 ท่านขึ้นไป กรุณาแจ้งล่วงหน้า)

พิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์ในจังหวัดนครราชสีมา

พิพิธภัณฑ์, พิพิธภัณฑ์ชุมชน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:340 ถนนสุรนารายณ์ อาคาร 10 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทรศัพท์:0 4425 3097 หรือ 0 4400 9009 ต่อ 1011
อีเมล์:sawadeegan@msn.com