นายแผ่ว วัดพิมาย

ภูมิปัญญาชาวบ้าน จักสานสุ่ม และไซ

สาขาอุตสาหกรรมและหัตถกรรม (ด้านการผลิตและการบริโภค) มีความรู้ความสามารถ/ความเชี่ยวชาญ ในการจักสานสุ่ม และการสานไซ

การศึกษา: จบการศึกษาชั้นประถมศึกษา ปีที่ 4

อาชีพ: ทำนา

คำสำคัญ

สุ่ม, ไซ, เครื่องจักสาน, เครื่องมือจับสัตว์น้ำ, ภูมิปัญญา, ภูมิปัญญาชาวบ้าน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:15 บ้านใต้ หมู่ที่ 8 ตำบลโพนทอง อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา 30430