วัดถนนถั่ว

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2450 เริ่มก่อสร้างเมื่อ พ.ศ. 2418 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2529 โดยหลวงพ่อนาค และผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้นำการสร้างวัด หลวงพ่อทน เจ้าอาวาสรูปต่อมาได้สร้างอุโบสถเมื่อ พ.ศ. 2430 จนแล้วเสร็จ ในปี พ.ศ. 2561 จัดงานฉลอง 11 ปี

1. พระนาค

2. พระทน

3. พระเป๊ะ

4. พระขาว

5. พระดัด ธมฺมปญฺญา

6. พระเอี่ยม วิจาโร พ.ศ. 2517-2520

7. พระบุญรัตน์ ฐานรโต พ.ศ. 2520-2529

8. พระยอด อนาลโย พ.ศ. 2529-2533

9. พระละออ วิสุทฺธสีโล พ.ศ. 2537

10. พระครูอุดมอรุโณทัย (รุ่งอรุณ ปณฺฑิโต) เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านถนนถั่ว หมู่ที่ 9 ตำบลใหม่ อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

2. วัดในอำเภอโนนสูง. สืบค้นเมื่อ 22 กันยายน 2556, จาก http://s-hatcore.blogspot.com/2011_01_08_archive.html