วัดขี้เหล็ก

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2460 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2528 โดยพระอธิการยังได้ชักชวนชาวบ้านในการก่อสร้างวัด

1. พระอธิการยัง พ.ศ. 2560-2480

2. พระอธิการเทศน์ พ.ศ. 2480-2500

3. พระอธิการฤทธฺ์ พ.ศ. 2500-2510

4. พระอธิการสังขื ปญฺญาปชฺโชโต พ.ศ. 2510-2537

5. พระอธิการจันทร์ กตกุสโล พ.ศ. 2537

6. พระอธิการสมหวัง โฆสคุโณ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านดอนรี หมู่ที่ 5 ตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

รายการอ้างอิง

1. กระทรวงศึกษาธิการ. กรมการศาสนา. (2542).ประวัติวัดทั่วราชอาณาจักร เล่ม 17. กรุงเทพฯ: กระทรวง.
  2. ตรวจการคณะสงฆ์เยี่ยมเยียนวัดและประชาชนของคณะสงฆ์จังหวัดนครราชสีมา [อำเภอโนนสูง]. สืบค้นเมื่อ 5 ตุลาคม 2562, จาก http://s-hatcore.blogspot.com/2012/07/blog-post.html
  3. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 5 กรฎาคม 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560