วัดหญ้าคาใต้

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ วันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2528 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 31 มี่นาคม พ.ศ. 2532 โดยนายเทา ล้อมกลาง ผู้ใหญ่บ้านขณะนั้น เป็นผู้นำชาวบ้านในการก่อสร้างวัด และต่อมานายเพิ่ม ศรีโพธิ์ ผู้ใหญ่บ้านคนถัดมาเป็นผู้นำในการพัฒนาวัด

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือ

1. พระน้อย ขนฺติโก พ.ศ. 2526-2529

2. พระบุญ สุเมโธ พ.ศ. 2529-2530

3. พระน้อย ฐิตปญฺโญ พ.ศ. 2531-2532

4. พระสมศักดิ์ สุเมโธ พ.ศ. 2533-2536

5. พระทโม โกวิโท พ.ศ. 2537

6. พระอธิการพิน ปญฺญาพหุโล เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 6 บ้านหญ้าคาใต้ ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30420