ปลาส้มตราคุณยายทองวัน (Kunyaithongwan's Pickle Fish)

ความเป็นมา

ปลาตะเพียนไร้ก้างตราคุณยายทองวัน ยอดของฝากจากโคราช ต้นตำหรับสูตรดั้งเดิมแห่งเมืองโคราช ที่คงคุณภาพมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี โดยพัฒนาปรับปรุงเพื่อความสะดวกในการรับประทานด้วยการบั้งตัดก้างตลอดลำตัวแต่ยังคงแกนกลางไว้

เลขที่ใบอนุญาตผลิต/เลขสถานที่ผลิต: 30-2-05860

สถานที่ผลิต: กลุ่มอาชีพผลิตปลาส้มไร้ก้าง

ส่วนประกอบ

1. ปลา                  94  %

2. ข้าวเหนียวสุก        3  %

3. เกลือ                   1  %

4. กระเทียม              1  %

5. เครื่องปรุง             1  %

วิธีรับประทาน

ทอด นึ่ง อบ ย่าง (เพื่อรสชาติที่ดียิ่งขึ้นก่อนรับประทานควรวางไว้นอกช่องเย็นให้เปรี้ยวก่อน)

การถนอมอาหาร: เก็บรักษาที่อุณภูมิ 5-10 องศาเซลเซียส (ตู้เย็น)

เคล็ดลับความอร่อย

- ต้องการรับประทานแบบเปรี้ยว ๆ แนะนำให้วางไว้นอกตู้เย็น ประมาณ 2 วัน ปลาจะได้รสชาติเปรี้ยวกำลังดี

- ต้องการอยากทอดให้ตัวปลาสวยงาม แนะนำให้ทาแป้งบาง ๆ บนตัวปลาก่อนนำไปทอด และทอดในน้ำมันร้อน ไม่ต้องกลับตัวปลาบ่อยเท่านี้ ปลาก็จะสุกและสวยงามน่ารับประทานยิ่งขึ้น

รางวัล

- สินค้าโอทอปนครราชสีมา ระดับ 5 ดาว

หมวดหมู่

โครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)

ภูมิปัญญาชาวบ้าน, การถนอมอาหาร

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:1091 ถนนเบญจรงค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทรศัพท์:0 4425 9666, 09 3264 2898, 08 9285 3960, 08 9419 4234, 08 1254 7235