นายเสาร์ บ้วนนอก

รายละเอียด

ภูมิปัญญาชาวบ้าน:  การรักษาโรคมะเร็ง, โรคตับแข็ง และการนวดจับเส้นแก้ปวดเมื่อย เจ็บตามข้อ เข้ากระดูก

สาขาการแพทย์แผนไทย: โดยมีความรู้ความสามารถ/ความเชี่ยวชาญ ข้อมูลภูมิปัญญาในด้านการรักษาโรคจากสมุนไพร

สูตรสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง

1. หัวสมัย (ดู่ท่ง)                        1

2. รากหนาม                              1

3. พรม                                     1

4. เสกด้วยพระเจ้า 5 พระองค์

วิธีการใช้

ต้มรับประทาน

สูตรสมุนไพรรักษาโรคตับแข็ง

ตำหรับที่ 1

1. มัดกา (กิ่งสด)                        1

2. หัวยาโคก (ข้าวเย็นเหนือ-ใต้)     1

3. ตะไคร้ต้น                              1     ต้น

4. ดีคน                                    1

5. เสกด้วยพระเจ้า 5 พระองค์

คำสำคัญ

หมอพื้นบ้าน, การแพทย์แผนไทย, ผู้เชี่ยวชาญสมุนไพร, การรักษาโรค, มะเร็ง