วัดเสลา

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2465 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อพ.ศ. 2498 และวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2542

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระพวง

2. พระเมือง อายุวฑฺฒโก

3. พระชุ่ม สจฺจวโร

4. พระเลื่อน กิตฺติโสภโณ

5. พระสวงค์ คนฺธาโร

6. พระมานพ สญฺญโม

7. พระครูศีลสังวรารักษ์ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านเสลา หมู่ที่ 4 ตำบลพลสงคราม อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

2. รายนามพระสมณศักดิ์อำเภอโนนสูง. (2552, 5 ตุุลาคม). สืบค้นเมื่อ 5 ตุลาคม 2558, จาก http://sites.google.com/site/nongwaa/WaTNoNGWaa/khxmul/ngankar-pheyphae/ngan-ppch/ppch-2552-waddan-kewiyn/03-ray-nam-phra-smnsakdi-x-nonsung-2552