วัดกุดจอกใหญ่

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อ พ.ศ. 2408 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2504 ได้รับอนุญาตให้ตั้งวัดเมื่อ ปี พ.ศ. 2442

ที่มาของชื่อวัด เนื่องจากบริเวณข้างวัดมีคลองขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยจอกและแหน ชาวบ้านจึงพากันเรียกว่า วัดกุดจอกใหญ่ ตามชื่อหมู่บ้าน

1. พระอธิการภู่

2. พระอธิการเปี่ยม

3. พระครูปัญญาประสุต (หลวงพ่อพร้อม ปญฺญาปสุโต) นามสกุล ศรีชำนาญ พ.ศ. 2488-2546

4. พระมหาไถ ถามวโร นามสกุล ด่านกระโทก พ.ศ. 2546- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านกุดจอกใหญ่ หมู่ที่ 7 ตำบลละลมใหม่พัฒนา อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190

รายการอ้างอิง

1. กระทรวงศึกษาธิการ. กรมการศาสนา. (2542).ประวัติวัดทั่วราชอาณาจักร เล่ม 17. กรุงเทพฯ: กระทรวง.