วัดเมืองที

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2435 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2530

1. พระหวิน สคารโว พ.ศ.2527-2528

2. พระประทีบ อริยวํโส พ.ศ.2529-2534

3. พระปลัดชื่น ปญฺญาพโล พ.ศ. 2538

4. พระครูปัญญาวุฒิคุณ ชื่น ปญฺญาพโล เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านเมืองที หมู่ที่ 1 ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

รายการอ้างอิง

1. กระทรวงศึกษาธิการ. กรมการศาสนา. (2542). ประวัติวัตทั่วราชอาณาจักร เล่ม 17. กรุงเทพฯ: กระทรวง.
  2. ตรวจการคณะสงฆ์เยี่ยมเยียนวัดและประชาชนของคณะสงฆ์จังหวัดนครราชสีมา [อำเภอโนนสูง]. (2552, 5 ตุุลาคม). สืบค้นเมื่อ 23 สิงหาคม 2562, จาก http://s-hatcore.blogspot.com/2012/07/blog-post.html