วัดต่างตา

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2324 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2532

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2523 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ วิหาร กุฏิสงฆ์ และฌาปนสถาน

1. พระใส พ.ศ. 2467-2477

2. พระหมั่น พ.ศ. 2478-2487

3. พระกลั่น พ.ศ. 2488-2494

4. พระอ่อน พ.ศ. 2495-2500

5. พระสงวน พ.ศ. 2501-2504

6. พระพูน พ.ศ. 2504-2507

7. พระหมั่น พ.ศ. 2507-2512

8. พระหิน สุมงฺคโล พ.ศ. 2517-2530

9. พระครูโวทานธรรมคุณ (ประเสริฐ คเวสโก) พ.ศ. 2536- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- ท้าวเวสสุวรรณ เชื่อว่าบูชาแล้วจะมีความมีเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา

วัด, ท้าวเวสสุวรรณ

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านต่างตา หมู่ที่ 1 ตำบลหนองจะบก อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

2. ภัคพิศุทธิ์ คลังกูล ... [และคนอื่น ๆ]. (2556). ผู้ว่าฯ พาเยี่ยมวัด จังหวัดนครราชสีมา ประจำปีงบประมาณ 2556. นครราชสีมา: สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา.