วัดลำเชิงไกร

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2465 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2531 เดิมพื้นที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ เพราะตั้งอยู่ริมลำห้วยลำเชิงไกร โดยต่อมาหลวงพ่อทองและชาวบ้านได้ช่วยกันก่อสร้าง และพัฒนาวัดตามลำดับ

1. พระทอง พ.ศ. 2430-2441

2. พระคำ อินฺทโชโต พ.ศ. 2441-2483

3. พระคง พ.ศ. 2483-2588

4. พระกรอด พ.ศ. 2488-2490

5. พระเลื่อน กลฺยาณธมฺโม พ.ศ. 2490-2495

6. พระฉ่ำ พ.ศ. 2495-2505

7. พระเเจ้ง อมโร พ.ศ. 2505-2513

8. พระอร่าม พ.ศ. 2513-2514

9. พระเกลี้ยง ชาตวีโร พ.ศ. 2514-2522

10. พระอธิการประยงค์ หตฺถิมโน พ.ศ. 2522

11. พระครูสมุห์คำก้อน เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านลำเชิงไกร หมู่ที่ 9 ตำบลโคกสูง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310