วัดสว่างอารมณ์

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2440 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ 2534 ในอดีตวัดนี้ชื่อ "วัดระงม" ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อใหม่ว่า วัดสว่างอารมณ์ จนถึงปัจจุบัน

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย โบสถ์ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2529 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ ศาลาเอนกประสงค์ ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาพักศพ และฌาปนสถาน

1. พระน้อย โฆษก พ.ศ. 2492-2517

2. พระอธิการเทิ่ง พุทธจารี พ.ศ. 2518-2530

3. พระครูถาวรคุณากร (จันทร์) พ.ศ. 2531- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ - ห้องสมุดประชาชน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านระงม หมู่ที่ 4 ตำบลโคกสูง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310
โทรศัพท์:เจ้าอาวาสพระครูถาวรคุณากร 08 1976 5778

2. ภัคพิศุทธิ์ คลังกูล ... [และคนอื่น ๆ]. (2556). ผู้ว่าฯ พาเยี่ยมวัด จังหวัดนครราชสีมา ประจำปีงบประมาณ 2556. นครราชสีมา: สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา.