วัดกระทอน

รายละเอียด

ประวัติความเป็นมา     ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2315 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2515 ลักษณะวัด พัทธสีมา ประเภทวัด วัดราษฎร์ อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือ 1. หลวงพ่อกลั่น ฉิฺนมนฺโท พ.ศ. 2544-2505 2. พระครูปัญญาโชติวัฒน์ พ.ศ. 2506 3. พระครูวิมลธรรมประสิทธิ์ บรรจบ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน สิ่งที่น่าสนใจ - โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม - สำนักปฏิบัติประจำจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 79

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านกระทอน หมู่ที่ 8 ตำบลมะเริง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. กระทรวงศึกษาธิการ. กรมการศาสนา. (2542). ประวัติวัดทั่วราชอาณาจักร เล่ม 17. กรุงเทพฯ: กระทรวง. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นจาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560