วัดมะเริงน้อย-พะเนา หรือ วัดมะเริงน้อย

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2331 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2468 เนื้อที่ 12 ไร่ 40 ตารางวา

1. พระรอด

2. พระอินทร์

3. พระปลอด

4. พระอ่อน

5. พระครูสถิตย์เขมากร พ.ศ. 2515-2545

6. พระมหาสุพัตร นาโค พ.ศ. 2545-2564

7. พระอธิการทิม สิริปญโญ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- โรงอุโบสถ สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2468 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก กว้าง 18 เมตร ยาว 22 เมตร ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานเมื่อปี พ.ศ. 2539

- ห้องสมุดพระครูสถิตเขมากร (บุตร ติกุขวีโร) สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2535 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก

- โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านวัดมะเริงน้อย หมู่ที่ 1 ตำบลมะเริง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000