วัดทับช้าง

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2240 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2526

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างโดยพระครูสมุห์เลี้ยง ในปี พ.ศ. 2525 พร้อมทั้งได้รื้อกุฏิหลังเก่าซึ่งมีเสาประมาณ 100 ต้น และได้สร้างกุฏิหลังใหม่ในปี พ.ศ. 2530 จนถึงสมัยพระอธิการประภาส ได้ดำเนินการก่อสร้างศาลาการเปรียญ ศาลาบำเพ็ญกุศล ฌาปนสถาน และหอกลอง-ระฆัง

1. พระหมา

2. พระเม็ง

3. พระนิล พ.ศ. 2410-2470

4. พระซ้ง พ.ศ. 2470-2490

5. พระพรม พ.ศ. 2490-2512

6. พระอธิการเที่ยง ปญฺญาสีโห พ.ศ. 2513-2520

7. พระครูสมุห์เลี้ยง ฐานุตฺตโร พ.ศ. 2524-2533

8. พระอธิการประภาส ญาณวุฑฺโฒ

9. พระครูวุฒิธรรมรังษี ญาณวุฑโฒ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านทับช้าง หมู่ที่ 6 ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000