วัดคลองส่งน้ำ

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2501 สังกัดมหานิกาย โดยมีนายช่างประชา วงศ์เกษ ได้ถวายที่ดินให้วัด และมีนายวิโรจน์ กาญจนธวัช เป็นผู้ขออนุญาตให้สร้างวัด

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเอนกประสงค์ กุฏิสงฆ์ ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. หลวงพ่อสิน พ.ศ. 2501-2502

2. หลวงพ่อพันธ์ ภทฺทโณ พ.ศ. 2502-2540

3. พระครูพิทักษ์ สุภทฺโท พ.ศ. 2525-2540

4. พระโชคชัย อตฺถโกวิโท พ.ศ. 2540-2541

5. พระมหา ดร. สมพร ชุติปญฺโญ พ.ศ. 2541-2552

6. พระครูวรรณธรรมคุณ พ.ศ. 2552-2554

7. พระอธิการณัฐวุฒิ สิริปญฺโญ พ.ศ. 2554- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านพบสุข หมู่ที่ 5 ตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

2. ภัคพิศุทธิ์ คลังกูล ... [และคนอื่น ๆ]. (2556). ผู้ว่าฯ พาเยี่ยมวัด จังหวัดนครราชสีมา ประจำปีงบประมาณ 2556. นครราชสีมา: สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา.