วัดโคกประดู่

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2522 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2526

ที่มาของชื่อ สันนิษฐานว่าในอดีตบริเวณนี้ต้นประดู่ขึ้นเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านจึงเรียกว่า โคกประดู่ แต่ปัจจุบันไม่มีแล้วย เนื่องจากชาวบ้านได้ตัดต้นไม้ไปสร้างบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย ต่อมา ในปี พ.ศ. 2517 ชาวบ้านได้ร่วมกันสร้างที่พักสงฆ์ โดยได้นิมนต์พระมหาเสถียร มาจากวัดหมื่นไวย เป็นผู้ดูแลที่พักสงฆ์

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ หอฉัน กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระมหาเสถียร สมัยเริ่มสร้างที่พักสงฆ์ พ.ศ. 2517-2518

2. พระครูคุณธรรมประยุต (ประกอบ คุณชาโต)

3. พระครูอัครธรรมรังษี เตชธมฺโม

4. พระมหาพงษ์ศักดิ์ ผลฌาโน พ.ศ. 2553- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- พระมหาธาตุเจดีย์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านโพนสูง หมู่ที่ 4 ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000