วัดเวฬุวนาราม (วัดโคกไผ่)

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2410 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2539 เดิมมีชื่อว่า "วัดโคกไผ่"

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2536 ศาลาการเปรียญลิปตพัลลภ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก สร้างเมื่อ พ.ศ. 2525 วิหาร ศาลาบำเพ็ยการกุศล หอกลอง-ระฆัง กุฏิสงฆ์ ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระทา พ.ศ. 2468-2468

2. พระครูสถิตย์วิริยคุณ (ดี ฐิตวิริโย)

3. พระเจิม กนฺตสีโล พ.ศ. 2512-2515

4. พระแสงดาว พ.ศ. 2515-2526

5. พระวิล ธนปญฺโญ พ.ศ. 2526-2527

6. พระครูพินิตศุภการ พ.ศ. 2527

7. พระครูพินิตศุภการ ติสฺสวโร เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านโคกไผ่ หมู่ที่ 6 ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000